Được tạo bởi Blogger.

Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Làm món canh gà nấu măng chua

Hãy cho vào thực đơn hàng ngày của gia đình với món canh gà nấu măng chua ngon ngọt, đậm đà hương vị, cả nhà đều thích.

Thanh mát và dịu nhẹ cho cơ thể trong những ngày thu mát trời với món canh gà măng chua! Mùi thơm và vị chua nhẹ nhàng của măng chua cùng thịt gà ngọt vị, kết hợp thành món canh khá đậm đà và “bắt cơm”, lại mới lạ hơn những món canh chua thường nấu. Một lựa chọn đáng thêm vào thực đơn hằng ngày cho gia đình bạn đấy!

KEM DANH RANG CO CHAT GAY UNG THU

Nguyên liệu:

Gà ta: 500gr

1 bộ trứng gà non

Măng chua: 300gr

Hành, mùi tàu

Ớt trái

Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, sả

Thịt gà bạn nên chọn thịt gà ta nấu sẽ ngon hơn vì thịt gà công nghiệp sẽ bở nấu không ngon. Thịt nên chọn phần đùi gà hoặc lườn là ngon nhất.

Cách làm:

– Đầu tiên, măng chua chúng ta sẽ đem ngâm vào trong thau nước và rửa sạch. Sau đó thái thành những miếng nhỏ dài vừa đủ ăn. Lưu ý trong cách làm gà nấu măng chua, nếu các bạn sử dụng là loại măng lá thì hãy dùng tay tước sợi vừa ăn nhé.



Để loại bỏ tính đắng và độc có trong măng, bạn luộc khoảng 7-10 phút rồi rửa lại với nước sạch, đổ ra rổ cho ráo.

– Nhặt và rửa sạch hành lá cùng với mùi tàu, thái nhỏ thật nhỏ để chút nữa để vào món ăn sẽ làm món ăn ngon thơm hơn, cho riêng phần đầu trắng hành lá ra chén.



Hành lá và rau mùi tàu bạn nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Phần đầu trắng của hành lá thì để riêng ra nhé.

– Thịt gà chà xát muối sau đó rửa sạch, để ráo một lát rồi chặt khúc nhỏ vừa miệng ăn, trút ngoài tô lớn, cho thêm ½ muỗng cà phê tiêu cay và 1 muỗng cà phê hạt nêm, xóc đều tay lên rồi để yên đó khoảng chừng 20 phút là thịt gà được ngấm gia vị.



Thịt gà rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với gia vị

– Sau khi thịt gà thấm gia vị, làm nóng một tí xíu dầu ăn trong chảo, để đầu trắng hành lá vào phi cho thơm thơm lên, tiếp tục cho luôn tô thịt gà vào xào đến khi thịt săn chắc lại là được.



Bạn cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu rồi cho đầu hành vào phi thơm, rồi cho thịt gà vào xào cho săn lại.

- Xào măng: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải, không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.



Măng bạn cũng xào sơ với chút nước mắm + đường + hạt nêm + bột canh cho đậm đà

- Khi xào thịt gà xong rồi bạn trút vào nồi, cho nước vào vừa ăn, đun sôi trên bếp. Nước sôi bạn cho măng vào cùng, trong lúc nấu bạn để ý loại bỏ bọt nổi lên để nước được trong nhé.

Nếu bạn thích ăn nhiều nước thì có thể cho nhiều hơn, nhưng chú ý không nên cho nhiều vì sẽ làm loãng thịt gà và măng đấy bạn nhé.

- Nấu khoảng tầm là 20 phút sau, lúc này thịt gà đã chín và mềm thơm rồi còn măng cũng thấm đều gia vị thì các bạn hãy tiếp tục rắc hành và ngò gai lên trên mặt nồi canh nhé, nếu thích ta cũng có thể để một vài miếng ớt xắt lát nữa cho cay cay nhé. Tắt bếp ngay.



Múc món canh gà nấu măng chua ra tô, nếu muốn ăn hơi mặn một xíu nữa thì hãy dọn kèm thêm một chén nước mắm ớt nhớ chấm thịt gà và măng nha, thưởng thức cùng với cơm nóng.

Thịt gà vừa ngon thơm vừa béo ngậy, nước dùng măng hơi chua chua ngọt ngọt, mùi gò gai và hành lá thái nhuyễn thơm lừng, ớt cay cay the the ngay đầu lưỡi. Một món ăn có đầy đủ các yếu tố và mùi vị ngon ngọt khác nhau đủ để chúng ta có một bữa ăn cơm no nê, đầm ấm gia đình. Chúc các chị em phụ nữ chúng ta thực hiện nấu thành công món canh gà măng chua này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét