Được tạo bởi Blogger.

Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Làm món gà kho sả hợp cho bữa cơm ngày se lạnh

Với gia vị kết hợp quen thuộc như sả, gừng... món gà kho sả đậm đà sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình những ngày thời tiết se lạnh.

KEM ĐÁNH RĂNG COLGATE

Nguyên liệu làm món gà kho sả:

– con gà

– 6 tép sả

– 3 quả ớt

– 1 củ gừng nhỏ

– củ hành tây

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, dầu hào, nước hàng.

Cách làm món gà kho sả:

Bước 1: Gà mua về rửa sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa miệng ăn. Sau đó chuẩn bị một bát âu to bỏ thịt vào ướp cùng gia vị: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào và 1 ít gừng, sả đập dập, 1 trái ớt đã cắt bỏ hạt thái nhỏ tăm.



Ướp thịt trong vòng 40 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Sả và gừng bạn lấy thớt ra và băm nhuyễn chúng. Gừng bạn cạo sạch vỏ, rồi cắt sợi. Ớt bạn bỏ hạt rồi thái sợi thật nhỏ. Hành tây cắt mỏng.





Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo dầu nóng rồi bỏ sả, hành tây vào phi lên trước cho thơm, vàng ươm. Lưu ý: Xào thật nhanh tay không được để hành, sả bị cháy khét vàng.



Bước 4: Bạn cho thịt gà đã ướp vào nồi, bạn đảo đều, giữ lửa ở mức vừa phải cho thịt gà săn lại.



Bước 5: Sau khi gà cạn nước, bạn cho hết phần sả, ớt đã để riêng và toàn bộ chỗ gừng thái sợi và hành tây lên mặt thịt, bạn cho thêm 2 thìa canh nước mắm, thìa nước hàng và 2 chén nước lọc, bạn bật bếp nhỏ lửa để đun gà liu riu, thấm đượm gia vị.



Vậy là đã hoàn thành món thịt gà kho sả thơm ngon rồi!

Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét